ย่านโซโหของเกาะแมนฮัตตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาที่รายล้อมไปด้วยหอศิลป์ ร้านค้าหรู และการจราจรแห่งนี้ จะมีบลูเบอร์รีและราสป์เบอร์รีออกผลเต็มสวนบนดาดฟ้าอาคารในช่วงฤดูใบไม้ผลิ กลิ่นดอกโรสแมรีและเครื่องเทศคละคลุ้งในอากาศ ขณะที่ไก่ 4 ตัวเดินไปมาในเล้าที่ล้อมด้วยกระโจมเถาวัลย์ที่เป็นร่มเงาในยามกลางวัน พนักงานครัวจากโรงแรมครอสบี สตรีท โฮเต็ล มุ่งหน้าสู่ดาดฟ้าของโรงแรมเพื่อเก็บไข่ไก่และพริกฮาบาเนโร ซึ่งโรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างไม่กี่อึดใจจากสถานีรถไฟใต้ดินพรินซ์ สตรีท ในโลกที่คำว่า “ผลิตผลจากสวนถึงโต๊ะอาหาร” (farm-to-table) กลายเป็นวลีที่ใช้อย่างแพร่หลาย บรรดาโรงแรมทั่วอเมริกาเหนือหันมาปลูกสวนและฟาร์มอันอุดมสมบูรณ์ของบนดาดฟ้าอาคารตัวเองกันมากขึ้น เพื่อเพิ่มรายการสินค้าจากครัวของตน