รศ.ดร.นิติพัฒน์ พัฒนฉัตรชัย คณบดีคณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วม พิธีเปิด โครงการพัฒนาชุมชนบ้านราชภัฏจาก Soft Power เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน “ตลาดบ้านราชภัฏ” มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างหน่วยงานกับชุมชนในการส่งเสริมการสร้างรายได้แก่ชุมชนโดยรอบ อีกทั้งเป็นการสนับสนุนและเชื่อมโยงศิลปวัฒนธรรมด้วยบริบทวิถีชีวิต ภูมิปัญญาท้องถิ่น และสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น โดยได้รับเกียรติจาก นายพิจิตร บุญทัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธี
ทั้งนี้ พบกับตลาดนัดสินค้าได้ทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2567 เป็นต้นไป เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ บริเวณด้านข้างคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (อาคาร 38) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์